Tin tức phát hành (USCCB): Giáo hội công giáo, Các nhà lãnh đạo tự do tôn giáo Báp-tít miền Nam lãnh đạo nỗ lực thư ngỏ cho lương tâm

Tổng Giám mục Lori, Russell Moore, những người khác kêu gọi mở rộng bảo vệ lương tâm

Kêu gọi bảo vệ tự do tôn giáo

Thư ngỏ cho tất cả người Mỹ có quyền ‘Cùng nhau đứng lên vì tự do tôn giáo’

WASHINGTON, DC. (Tháng bảy 2, 2013)—Tổng Giám mục William E. Lori của Baltimore, Chủ tịch của Hoa Kỳ. Hội nghị giám mục công giáo’ (USCCB) Ad hoc Ủy ban cho tự do tôn giáo, Russell D. Moore, Tiến sĩ., chủ tịch Đạo đức của Công ước Báp-tít Miền Nam & Ủy ban Tự do Tôn giáo, và một loạt các 100 các nhà lãnh đạo và học giả tôn giáo quốc gia nổi tiếng đã phát hành một bức thư ngỏ vào tháng Bảy 2 với tựa đề Cùng nhau đứng lên vì tự do tôn giáo. Bức thư kêu gọi Chính quyền và Quốc hội tôn trọng quyền lương tâm và tự do tôn giáo.

Bức thư ngỏ nêu bật mối đe dọa đối với lương tâm do nhiệm vụ của Chính quyền đặt ra rằng hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng đều bao gồm biện pháp tránh thai, triệt sản, hủy bỏ thuốc, thiết bị trong kế hoạch bảo hiểm y tế. Khi những người ký kết viết, tự do tôn giáo vượt ra ngoài quyền tự do thờ phượng đơn thuần và mở rộng cho các tín hữu’ vai trò là công dân và người sử dụng lao động.

“Các giáo lý của đức tin tương ứng của chúng ta đòi hỏi một điều gì đó của chúng ta bên ngoài các bức tường của hội thánh của chúng ta, giáo đường Do Thái, Ngôi đền, và những nơi thờ phượng khác,” những người ký tên anh ấy nói. “Những niềm tin đó thể hiện qua những tương tác hàng ngày của chúng ta giữa gia đình, hàng xóm, người lạ và tổ chức.”

Tại một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ở Washington để phát hành bức thư ngỏ, Tổng Giám mục Lori ghi nhận tầm quan trọng của các nhà lãnh đạo nhà thờ’ Mối quan tâm.

“Như các giám mục Công giáo đã nói ngay từ đầu, vấn đề cơ bản với Nhiệm vụ HHS không phải là về bất kỳ giảng dạy cụ thể nào. Thực tế, những người ký khác trong bức thư không chia sẻ quan điểm của chúng tôi về biện pháp tránh thai và có lẽ không đồng ý với chúng tôi theo nhiều cách khác, nhưng họ hiểu vấn đề tự do tôn giáo cốt lõi đang bị đe dọa ở đây.” Cùng với Tổng Giám mục Lori và Tiến sĩ. Moore, diễn giả tại cuộc họp báo bao gồm Anne Hendershott, Tiến sĩ., giáo sư xã hội học tại Đại học Franciscan Steubenville, Ohio, và Yuri Mantilla, Tiến sĩ., chủ tịch Sáng kiến Tư pháp của Hội nghị Lãnh đạo Kitô giáo Tây Ban Nha Quốc gia.

Những người ký vào bức thư ngỏ bao gồm các nhà lãnh đạo từ một loạt các nhóm tôn giáo, bao gồm Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô, Hiệp hội quốc tế về ý thức Krishna, Các nhà lãnh đạo Kitô giáo và Do Thái chính thống, cũng như các học giả và người đứng đầu các tổ chức và tổ chức dân quyền dựa trên đức tin. Bức thư kêu gọi HHS, “ở mức tối thiểu, mở rộng các biện pháp bảo vệ lương tâm theo nhiệm vụ bao gồm bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào có sự phản đối tôn giáo hoặc đạo đức để bao gồm, cung cấp hoặc cho phép tiếp cận các loại thuốc và dịch vụ bắt buộc.” Bức thư cũng yêu cầu Quốc hội xem xét cách nó có thể hành động để ngăn chặn các hành vi phạm tội đối với tự do tôn giáo.

Thư đầy đủ có sẵn trực tuyến: http://www.usccb.org/issues-and-action/religious-liberty/upload/standing-together-for-religious-freedom.pdf

BÁO CHÍ

NGÀY: Tháng bảy 2, 2013
TỪ: Sr. Mary Ann Walsh